Dự án
Hỗ trợ trực tuyến
Tin Bất động sản

10 lý do bất động sản là kênh đầu tư tốt nhất hiện nay và cho tương lai

05:09 - 07/09/2018

10 LÝ DO BẤT ĐỘNG SẢN LÀ KÊNH ĐẦU TƯ TỐT NHẤT 

“Bất động sản không thể mất đi hoặc bị đánh cắp, và cũng không thể tự nó có thể di chuyển. Với những đặc điểm của nó, thì với việc chi trả đầy đủ để sở hữu nó, được quản lý cẩn thận, thì đó sẽ là kênh đầu tư an toàn nhất trên thế giới. “- Franklin D. Roosevelt, Tổng thống Hoa Kỳ 2.

– Thứ nhất: Nhu cầu ăn – mặc – ở là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người. Nhu cầu sử dụng bất động sản là không giới hạn.

– Thứ hai: Đất đai có hạn, dân số ngày càng tăng, tối thiểu 4%/năm.

Số lượng đất thì cố định nhưng con người thị không. Theo quy luật cung cầu thì khi nguồn cung cố định mà cầu tăng thì giá chỉ có tăng chứ không giảm. Dù lớn hoặc nhỏ nhưng sẽ có xu hướng tăng theo thời gian.

– Thứ ba: Kênh đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy tài chính.

Một trong những nguyên nhân khiến kênh đầu tư BDS trở nên hấp dẫn và là kênh đầu tư có lợi thế là việc nó được ưu đãi trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính – hoặc vay tiền để đầu tư. Trong đầu tư bất động sản, bạn không cần phải bỏ ra 100% số tiền để thực hiện một thương vụ dù ngắn hay dài.

Một cá nhân bình thường có thể thể vay đến 70% giá trị. Hãy tìm một kênh đầu tư khác cho bạn làm điều tương tự xem. Cổ phiếu chỉ cho tối đa 1-2 lần. Vàng thì chỉ được dùng tiền mặt. Vậy cho nên đầu tư bất động sản luôn có lợi thế, đơn giản vì bạn có thể sử dụng đòn bẩy, sử dụng tiền người khác để làm giàu cho chính bản thân mình.

– Thứ tư: Nhà đầu tư hoàn toàn có thể đầu tư bất động sản thấp hơn giá trị thực của nó.

– Thứ năm: Khi mua bất động sản, nhà đầu tư có thể sử dụng làm tài sản thể chấp để mua thêm tài sản khác, trong khi vẫn giữ và sử dụng bất động sản đó.

– Thứ sáu: Nhà đầu tư có thể dùng tài sản bất động sản đã mua để cho thuê, kinh doanh trên bất động sản, vẫn sinh lời trong khi không phải bán tài sản.

– Thứ Tám: Yếu tố tâm lý và quan niệm về nhà đất

Ở những nền kinh tế phát triển thì họ không coi trọng nhà đất nhiều. Nhưng ở Việt Nam thì có câu “an cư lạc nghiệp.” Vì thế nên nhà cửa luôn có giá trị hơn những tài sản khác. Chính yếu tố tâm lý này khiến bất động sản là một kênh đầu tư hàng đầu. Ngân hàng cũng vì thế mà thiên vị nhận thế chấp bất động sản so với những tài sản khác.

– Thứ Chín: Thị trường tài chính ở Việt Nam chưa phát triển.

Thị trường tài chính ở Việt Nam thực sự chưa phát triển, nhất là thị trường vốn. Vấn đề lớn nhất hiện tại là việc tỷ giá hối đoái bị cố định hóa cũng như việc nhà nước kiểm soát sự lưu thông của vốn nên các nhà đầu tư trong nước không thể tiếp cận những kênh đầu tư và thị trường nước ngoài một cách dễ dàng.

Một người ở Úc hay Singapore có thể dùng tiền để mua cổ phiếu Apple ở Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng một người ở Việt Nam muốn làm vậy thì rất khó. Anh ta có rất ít sự lựa chọn để đầu tư đồng tiền nhàn rỗi của mình. Cho nên hiện tại chỉ có 4 kênh đầu tư khác cho anh ta: 1) gửi ngân hàng ăn lãi suất 2) trái phiếu chính phủ và doanh nghiệp 3) thị trường chứng khoán 4) vàng và kim loại. Bất động sản sẽ luôn có chỗ đứng bền vững ở thị trường Việt Nam.

– Thứ Mười: Việt Nam đã trải qua giai đoạn bong bóng, đây là một chu kỳ mới.

Như độc giả đã biết, Việt Nam đã trải qua một giai đoạn sụp đổ của thị trường. Giá bất động sản đã giảm gần nửa. Vì nhiều yếu tố khác nhau nên giá bất động sản ở Việt Nam luôn cao hơn so với thu nhập trung bình. Nhưng phần giá đầu cơ đã được xóa bỏ và giá giao dịch đã giảm đáng kể.

 

Hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam đã không còn trong giai đoạn bong bóng và thổi phòng nữa.

Quan tâm
Có thể bạn quan tâm
Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa có Tờ trình số 7934/TTr-UBND ngày 16-10-2018 đề nghị HĐND thành phố chấp thuận việc thu hồi đất bổ sung năm 2018 tại kỳ họp thứ 8 (bất thường) dự kiến diễn ra vào ngày 19/10/2018. Trong đó, UBND TP Đà...
Tin Bất động sản 05:10 - 19/10/2018
Kiến trúc nhà ở hiện đại luôn phát triển không ngừng và không có điểm dừng nhưng luôn thiên về tỉ lệ, hình khối và tính đăng đối trong bố cục.